Tiềm năng đầu tư Bất động sản trong giai đoạn bình thường mới cuối 2021

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư tại Việt Nam mang đến nhiều thách thức nhưng cũng tạo cơ hội mới để phát triển, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Urban Green .

Urban Green .

Những tác động của Covid-19

Covid-19 tác động nghiêm trọng tới mọi hoạt động kinh tế, xã hội. Chính phủ các nước đã nỗ lực trong việc kiểm soát dịch bệnh nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp với biến thể virus mới. Tiến trình tiêm vaccine đang được triển khai rộng khắp trên thế giới.

Ước tính từ đầu năm đến 15/6/2021, hệ thống tổ chức tín dụng đã bơm thêm hơn 460 nghìn tỷ đồng tín dụng ra nền kinh tế.

Lãi suất gửi ngân hàng đang ở mức thấp. Hiện lãi suất dao động 3,1-3,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4-5,9%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,6-6,7%/năm.

Trong khi đó, giá xăng dầu đang cao nhất trong 7 năm. Giá xăng dầu chiếm khoảng 35 – 40% chi phí đầu vào của ngành vận tải, ảnh hưởng đến giá trị hàng hóa và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Dòng tiền chảy về đâu?

Các lĩnh vực đầu tư sinh lời trước đây như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí… gần như đóng băng, gây áp lực cho một số nhà đầu tư trong việc lựa chọn kênh phù hợp. Hiện có 2 lĩnh vực được quan tâm, là chứng khoán và bất động sản. Theo nhận định của các chuyên gia thì mỗi kênh đầu tư có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư phổ biến. Với quan niệm “tấc đất tấc vàng” của người Việt thì bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư dễ tham gia, có tiềm năng sinh lời, nhưng cần vốn đầu tư lớn hơn so với chứng khoán.

Khu đông TP.HCM sẽ là vùng trũng của Bất động sản đỗ về Urban Green

Urban Green - Mở rộng tuyến QL 13

Urban Green – Mở rộng tuyến QL 13

Dự án Urban Green hiện đang được triển khai trên quỹ đất rộng hơn 2 ha, tọa lạc ngay trên đường gần Quốc lộ 13 huyết mạch – Con đường kết nối Khu Đông với các quận huyện khác trong thành phố, và kết nối TP. HCM với những địa phương khác.

Địa chỉ chính xác dự án nằm tại đường số 6 cạnh ngay Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức. Vị trí này giúp Urban Green trở thành dự án bất động sản trọng tâm trong khu cửa ngõ phía Đông Bắc Sài Gòn, nơi vô cùng thuận lợi về giao thông di chuyển (kết nối liên vùng kinh tế khu vực Tây Nguyên và phía Nam).

Không chỉ vậy, dự án còn nằm ven bờ sông Sài Gòn (trải dài 300m) nên không khí quanh năm luôn mát mẻ, đặc biệt view nhìn từ căn hộ ra không gian bên ngoài sẽ vô cùng thơ mộng.

Tag: