Theo Urban Green, Vì sao nhiều người chọn mua nhà ở Thủ Đức ?

Urban Green – Giữa bối cảnh TP.HCM trở nên “quá tải”, nhiều gia đình có xu hướng chọn các dự án cao cấp tại các khu vực thoáng rộng như thành phố mới Thủ Đức để sinh sống.

KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC URBAN GREEN TP. THỦ ĐỨC

Mở rộng lõi trung tâm về thành phố Thủ Đức

TP.HCM tập trung nhiều các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế nên kéo theo nhu cầu lớn về lực lượng lao động. Theo tính toán, cứ 5 năm thành phố tăng khoảng 1 triệu dân. Như vậy, trung bình 1 năm tăng thêm 200 ngàn người. Tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học diễn ra nhanh khiến TP.HCM ngày càng ngột ngạt, trong khi mảng xanh đô thị của thành phố hiện nay lại thiếu hụt trầm trọng.

Gắn liền với quy mô dân số, thành phố cũng đang lo về vấn đề nhà ở, quỹ đất hạn hẹp, giá bất động sản nội đô được đẩy lên quá cao. Bên cạnh đó còn là chất lượng sống giảm sút khi thời gian qua kinh tế thành phố phát triển ổn định nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều tình trạng bất cập như kẹt xe, ô nhiễm, thiếu thốn mảng xanh…

Không gian sống xanh và thoáng đãng là mục tiêu tìm kiếm của các gia đình thành phố

Báo cáo của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho thấy, tại TP.HCM, tỷ lệ trung bình diện tích cây xanh trên đầu người chỉ khoảng 2m². Mật độ này không đạt quy chuẩn của đô thị (khoảng 7m² đến 9m²) và bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí tại TP.HCM thấp, khí hậu thường xuyên nóng bức, ảnh hưởng sức khỏe.

Theo chuyên gia, người có nhu cầu ở thực đang có xu hướng chuyển dịch về vùng TP.HCM mở rộng, nơi có không gian sống thoáng rộng, nhiều mảng xanh, hạ tầng kết nối và giá bất động sản phù hợp, đặc biệt là tại khu vực TP.Thủ Đức. Chỉ trong vòng hai năm từ 2019, giá nhà Thủ Đức tăng gấp đôi và kịch bản tăng giá tại Thủ Đức trong tương lai được dự đoán sẽ không khác TP.HCM.

Báo cáo của CBRE cho thấy, trong giai đoạn 2020 – 2025, nguồn cung chào bán mới tại Thành phố phía Đông sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mỗi năm, vượt khu vực phía Nam (4,6%) và phía Tây (5,3%).

Nhu cầu sở hữu căn hộ tại Thủ Đức tăng cao

Với tổng diện tích khoảng 21.000 ha, dân số hơn 1 triệu người, tương đương 1/10 diện tích và dân số của TP.HCM, TP.Thủ Đức được chủ trương quy hoạch, phát triển thành thành phố công nghệ, với 6 khu vực trọng điểm, bao gồm: Khu đô thị tương lai Trường Thọ, Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn, Khu Đại học Quốc gia TP.HCM, Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm, Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Khu công nghệ sinh thái Tam Đa. Từ trục động lực này, Thủ Đức đã thu hút lượng lớn lao động trí thức vào đây sinh sống, dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng cao.

KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC URBAN GREEN TP. THỦ ĐỨC

Mặt khác, sức hồi phục kinh tế nhanh chóng sau đại dịch Covid-19 cùng sự gia tăng của tầng lớp trung lưu đã thúc đẩy đáng kể nhu cầu mua nhà, cũng như các nhà đầu tư có xu hướng chọn mua nhà ở Thủ Đức để cho chuyên gia, các gia đình trẻ thuê lại hoặc đón đầu tiềm năng tăng giá.

Tình hình giao dịch diễn ra sôi động thể hiện dòng tiền trong dân còn nhiều, do thời gian giãn cách kéo dài chưa có cơ hội đầu tư. Đặc biệt là vào tháng cuối năm, đây là thời điểm để các nhà đầu tư đang tích cực “giải ngân”, đón đầu cơ hội.

Bức tranh thị trường những tháng cuối năm cho thấy, sự gia nhập của các thương hiệu bất động sản uy tín chuyên phát triển nhà ở cao cấp, thúc đẩy nâng cấp phân khúc nhà ở và hệ sinh thái tiện ích đủ đầy tại Thủ Đức, từ đó mở ra không gian sống lý tưởng cho cư dân. Trong đó có chủ đầu tư Kusto Home với những dự án đẳng cấp, định hình phong cách sống hiện đại của khu vực.

Urban Green – Kusto thu hút đông đảo các gia đình về sinh sống, hình thành nên cộng đồng đẳng cấp

Dự án Urban Green của Urban Green (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) với phân khu căn hộ chung cư cao cấp được đánh giá đầu tư vượt trội cho mảng xanh, cảnh quan công cộng, với mật độ xây dựng thấp cùng pháp lý hoàn chỉnh, thu hút đông đảo cư dân về sinh sống hình thành nên cộng đồng đẳng cấp. Nhờ pháp lý hoàn thiện và bàn giao nhanh chóng, giá trị khu vực này cũng tăng lên kỉ lục trong thời gian ngắn.

Dự án Urban Green

Dự án Urban Green

Theo một số thông tin, sau thành công của Khu căn hộ cao cấp Đạo Kim Cương, chủ đầu tư Kusto Home sắp ra mắt phân khu cao tầng Urban Green. Nhiều khách hàng và nhà đầu tư đang khấp khởi chờ đợi vì thị trường đang khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là những dự án sở hữu quỹ đất rộng, vị trí tốt.

Phân khu cao tầng sắp ra mắt của chủ đầu tư Kusto Home

Theo các chuyên gia, không riêng gì các dự án của Kusto Home, hầu hết các dự án mới tại TP.Thủ Đức đều tạo được sức hút khi giới thiệu ra thị trường mùa cuối năm, trong đó các sản phẩm nhà ở, căn hộ ghi nhận mức giá cao hơn nhiều so với trước đây. Đòn bẩy chủ đạo đến từ việc thành lập “thành phố trong thành phố”, biến Thủ Đức trở thành “vùng trũng” thu hút đầu tư, ngân sách vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội, giao thông.

Chia sẻ lời khuyên dành cho nhà đầu tư và khách hàng mua bất động sản cao cấp, các chuyên gia cho rằng, cuối năm là cơ hội tốt để sở hữu nhà trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường không nhiều, khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín.