Pháp lý Urban Green – Cập nhật mới nhất tháng 08 năm 2023

Đối với những người quan tâm đến việc mua một căn hộ, tình trạng pháp lý của một dự án Bất động sản được coi là điều quan trọng nhất. Vì vậy, đại diện phòng kinh doanh dự án Urban Green… chúng tôi xin chia sẽ đầy đủ trọn bộ pháp lý về Khu căn hộ cao cấp Urban Green qua bài viết sau đây…

Pháp lý dự án Urban Green hiện tại đã đáp ứng đầy đủ theo quy định của nhà nước: sổ hồng dự án, phê duyệt quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, quan trọng nhất là đã có văn bản chấp thuận mua bán ở nhà hình thành trong tương lai,… Khách hàng mua căn hộ tại Urban Green sẽ được ký Hợp đồng mua bán.

Danh sách giấy tờ pháp lý Urban Green (update tháng 08 năm 2023)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Urban Green

Giấy phép xây dựng Urban Green

Thông báo đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

Tại sao phải mua dự án giai đoạn 1 ?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, nhà ở hình thành trong tương lai phải đảm bảo thi công hoàn thành móng và được cấp giấy cho phép mở bán nhà ở hình thành trong tương lai thì mới được tiến hành giao dịch chuyển nhượng với khách hàng.

Tuy nhiên, từ thời điểm được cấp phép xây dựng đến khi hoàn thành móng và được các cơ quan chức năng nghiệm thu là một khoảng thời gian rất dài. Hơn nữa, nếu khi đủ điều kiện mở bán thì các dự án khác đã rầm rộ triển khai, tính cạnh tranh của dự án không còn.

Tổng giám đốc Kusto Home: “Chúng tôi không ngừng tiên phong để tạo nên giá trị khác biệt”

Do đó, nhiều chủ đầu tư đã phải đưa ra một phương án mang tính tạm thời và thường được gọi là “bán đợt 1 gái gốc”.

Khách hàng thường có mong muốn sở hữu nhà sớm, chọn những vị trí đẹp. Do đó, chủ đầu tư sẽ ký kết thỏa thuận với khách hàng để thu một khoản tiền để giữ chân. Trong đó, chủ đầu tư cam kết sẽ giữ lại sản phẩm mà khách hàng đã chọn đến khi đủ điều kiện chuyển nhượng. Về mặt pháp lý, nó là một thỏa thuận dân sự về quyền lợi của hai bên và ràng buộc bằng một khoản tiền tương ứng do hai bên thống nhất.

Theo ghi nhận trên thị trường, nhiều dự án hiện nay, các chủ đầu tư đều thực hiện các hình thức này trong khuôn khổ pháp luật cho phép để đảm bảo hoạt động kinh doanh và quyền lợi của khách hàng.

Trao đổi với luật sư Dương Minh Trung, chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam, hình thức mua nhà hình thành trong tương lai đã tồn tại ở Việt Nam gần 20 năm nay.

Vị trí dự án Urban Green
Vị trí dự án Urban Green

Giai đoạn những năm 2008 – 2013, nhiều dự án được rao bán nhưng sau đó không xây dựng dù đã huy động vốn rất nhiều từ khách hàng. Có dự án đã huy động đến 95% giá trị nhà. Do đó, từ năm 2014, nhiều điều kiện được luật quy định khắt khe hơn.

Trong đó, quy định về việc hoàn thành xong phần móng mới được mở bán đã hạn chế tình trạng huy động vốn quá nhiều mà không xây dựng, tránh được rủi ro cho người mua nhà.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, việc hoàn thành thủ tục để đủ điều kiện mở bán đã gây áp lực lên dòng tiền chủ đầu tư, làm tăng giá thành và giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Các giai đoạn tăng giá căn hộ

Giai đoạn 1 – Giá cơ bản

Đây là giá hiện đang giao dịch trong điều kiện bình thường, mang tính địa phương cục bộ. Sự chênh lệch giá cơ bản giữa các khu vực trong cùng địa phương dễ dẫn đến một cơn sốt nhà đất.

Có vài dự án giá cơ bản còn thấp hơn nữa, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư, khi các Chủ đầu tư mở bán giai đoạn ” lúa non “, nói nôm na là Chủ đầu tư cùng Khách hàng hợp tác để xây dựng dự án trước khi xong móng, bằng các hợp đồng cơ bản như : Hợp đồng cọc, hợp đồng bảo đảm quyền ưu tiên mua sản phẩm….

Thường giai đoạn giá cơ bản này, sẽ được Chủ đầu tư mở bán vào giai đoạn 1, giai đoạn 2….tập trung kết thúc sản phẩm căn hộ song song với phần nghiệm thu móng cọc…

Nếu là nhà đầu tư, thì đây là giai đoạn cực kỳ hấp dẫn…Bởi giá trị tăng giá bất động sản là cao nhất

Nhà mẫu căn hộ Urban Green 6

Liên hệ dự án Urban Green và đăng ký đi xem nhà mẫu :

Địa chỉ : Mặt tiền đường số 6 – Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Website dự án : https://urbangreen.info/

Hotline/Zalo : 0911 525 454