Chủ đầu tư Urban Green – Kusto Home đưa không gian xanh vào lối sống lành mạnh đến cư dân

Các dự án do Kusto Home phát triển đều có diện tích mảng xanh lớn cùng chuỗi tiện ích khích lệ cư dân theo đuổi lối sống lành mạnh.

Kusto Home là nhánh phát triển bất động sản trực thuộc tập đoàn đầu tư quốc tế đa ngành Kusto Group có trụ sở tại Singapore. Cách đây 18 năm, Kusto Home đặt chân đến thị trường Việt Nam, với mục tiêu phát triển những dự án nhà ở cao cấp. Doanh nghiệp chủ trương mang đến những giá trị thiên nhiên, sức khỏe, bền vững cho cuộc sống của khách hàng.

“Bởi sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của mỗi cá nhân có mối quan hệ mật thiết với chất lượng môi trường sống xung quanh, các dự án như Urban Green hay Đảo Kim Cương đều được chú trọng mảng xanh, thiết kế thông minh, hiện đại và tiện ích đa dạng”, đại diện Kusto Home cho biết. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần nâng cao tinh thần thể thao, lan tỏa phong cách sống cân bằng tâm – thân – trí, từ đó tạo dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Urban Green - Đảo Kim Cương
Urban Green – Đảo Kim Cương

Đem thiên nhiên vào không gian sống

Khởi công từ năm 2014 và bàn giao 4 năm sau đó, Đảo Kim Cương (quận 2, TP Thủ Đức, TP HCM) là dự án bất động sản tâm huyết đầu tiên của chủ đầu tư Kusto Home tại Việt Nam.

Với lợi thế vị trí độc đáo, 3 mặt giáp sông ngay trung tâm quận 2, dự án mang tới cư dân không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Cũng tại đây, cư dân thuận lợi ngắm nhìn sông nước yên bình và khung cảnh phố thị sống động của trung tâm TP HCM.

Đảo Kim Cương dành ra hơn 85% quỹ đất cho cây xanh và không gian tiện ích, nâng mật độ xanh lên 16,2 m2 một người. Với mảng xanh lớn, Đảo Kim Cương mang lại không gian sinh hoạt lành mạnh cho cộng đồng cư dân, ở mọi lứa tuổi. Đây hiện là khu căn hộ chung cư có giá tại khu vực, đáp ứng chuẩn sống hạng sang của cư dân giàu có, trong đó có nhiều khách thuê ngoại quốc.

Dự án căn hộ Urban Green

Thiết kế chú trọng mảng xanh tại Đảo Kim Cương

Sau thành công của Đảo Kim Cương, Kusto Home mang tới thị trường TP HCM dự án Urban Green tại phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức. Tương tự đảo Kim Cương, Urban Green được phát triển với mật độ xây dựng thấp, chỉ 32,33%. Toàn dự án giống như một ốc đảo, bao quanh bởi một không gian xanh rộng lớn, hướng đến mô hình môi trường sống hài hòa, kết hợp giữa nhịp sống đô thị năng động và sự bình yên của thiên nhiên. Dự án nhắm tới đối tượng người mua nhà trẻ và ưu tiên tối đa cho không gian sống xanh.

Nhìn chung, ở cả hai dự án Đảo Kim Cương và Urban Green, chủ đầu tư Kusto Home đều tham vọng xóa nhòa khoảng cách giữa con người với thiên nhiên, tạo ra sự cân bằng giữa mảng xanh và kiến trúc.

sa bàn Urban Green

Tiện ích khuyến khích lối sống lành mạnh

Ngoài diện tích mảng xanh ấn tượng, các dự án của Kusto Home tại thị trường TP HCM được chú trọng đầu tư chuỗi tiện ích đồng bộ, hiện đại. Hệ thống tiện ích được bố trí hài hòa, khích lệ cư dân hướng tới lối sống lành mạnh mỗi ngày, từ những hoạt động đơn giản như dạo bộ, đạp xe, chạy bộ hay bơi lội, chơi bóng rổ, cầu lông, yoga, gym…

Như tại Đảo Kim Cương, chủ đầu tư này triển khai một hệ thống hồ bơi rộng đến 2.300 m2, mang phong cách nghỉ dưỡng với các ốc đảo ngay chính giữa, bao quanh bởi mảng xanh dừa, cọ. Những cư dân đam mê rèn luyện thể chất có thể luyện tập ngay tại khu phức hợp thể thao, với đa dạng bộ môn: tennis, bóng rổ, cầu lông…

Còn tại Urban Green, mảng xanh đa lớp từ các khu vườn trên không, tầng mái, công viên trung tâm cùng hệ tiện ích vừa đa dạng, vừa riêng tư; mang lại sự thư thái và đa trải nghiệm mỗi ngày cho cư dân. Nổi bật là hồ bơi sinh thái BioDesign sử dụng công nghệ muối điện phân cùng vật liệu xây dựng từ thiên nhiên. Công nghệ độc quyền từ Italy cho phép hồ bơi sinh thái kiến tạo trải nghiệm sống nghỉ dưỡng giữa đô thị và giá trị sức khỏe cho cư dân.

Chủ đầu tư Urban Green - Kusto Home đưa không gian xanh vào lối sống lành mạnh đến cư dân

Hồ bơi sinh thái BioDesign tại dự án Urban Green. Ảnh phối cảnh: Kusto Home

Theo đại diện Kusto Home, với việc phát triển mô hình căn hộ xanh giữa thành phố nhộn nhịp, doanh nghiệp mong muốn mang đến hai giá trị cơ bản cho khách hàng mua bất động sản, là an dưỡng sức khỏe tại gia và tiềm năng lợi nhuận từ giá trị bất động sản.

Hành trình kiến tạo giá trị bền vững của Kusto Home

Đồng hành với hoạt động vì cộng đồng

Mới đây, Kusto Home cũng thu hút sự chú ý khi đồng hành cùng VnExpress và Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) tổ chức giải chạy Dare to Run trên nền tảng vRace. Với mỗi km runner đạt được khi tham gia chương trình, doanh nghiệp quyên góp 2.000 đồng vào quỹ xây cầu cho người dân bản Hin Pẻn, xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Sau 3 tuần diễn ra, giải thành công quyên góp 200 triệu đồng ngân sách vào Quỹ Hy vọng, đóng góp kinh phí xây một cây cầu dân sinh kiên cố cho người dân vùng cao Tây Bắc. Chương trình cũng góp phần lan tỏa thông điệp “sống khỏe, sống xanh” mà Kusto Home luôn chú trọng trong hành trình kiến tạo các dự án bất động sản.

Trước đó, năm 2022, Kusto Home cũng thể hiện trách nhiệm xã hội, định hướng phát triển bền vững và tinh thần sống lành mạnh ấy đến cộng đồng khi đồng hành cùng Coteccons Quảng Bình Marathon, tạo sân chơi thể thao với nhiều ý nghĩa xã hội.